5 cách làm sạch vết bẩn trên chăn drap khách sạn

30/01/2020

Chăn drap khách sạn dù không được sử dụng nhiều như ở trong gia đình, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là chúng không bị dính bẩn. Thậm chí, nhiều khách ăn uống, trang điểm,…trên chăn ga gối đệm làm chúng còn dính phải những vết bẩn khó làm sạch. Vậy đối diện với điều này bạn phải xử lý ra sao? Học ngay 5 cách dưới đây để tránh phải mua lại bộ sản phẩm mới nhé. 

1. Đối với vết bẩn là café

Cà phê là một trong những vết bẩn cứng đầu nhất và cũng là nỗi ám ảnh của nhiều người khi nó vô tình bám trên chăn drap gối đệm. Song, điều đó không có nghĩa là bạn không có cách để xử lý được nó. Cụ thể như sau:

Bước 1: Dùng chiếc khăn sạch thấm lên vùng chăn ga gối bị dính cà phê. 

Bước 2: Lấy một ít chất tẩy loại bột hay dùng cho quần áo đổ lên bề mặt của vết bẩn. 

Bước 3: Đợi một lát để chất tẩy ngấm vào rồi sau đó mang chăn ga gối đi giặt là sẽ loại bỏ được vết bẩn. 

Trường hợp vết bẩn đã lâu ngay thì bạn phải ngâm nó cùng với 5 muỗng muối trắng rồi đem giặt lại. Ngoài ra, một số người còng sử dụng lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng nước ấm rồi chà sát lên bề mặt vết bẩn. Cuối cùng, giặt lại một lần nữa là mọi vết bẩn đều được đánh bay hoàn toàn. 

2. Đối với vết bẩn là trà

Đối với vết bẩn là trà thì không có giải pháp nào lý tưởng bằng việc sử dụng hàn the. Bạn đem hòa tan 15g hàn the cùng với khoảng 1 lít nước ấm rồi lấy tay chà xát vào chỗ bị dính bẩn. Sử dụng một chiếc khăn ướt để lau sạch. Đây là một phương pháp khá hữu hiệu mà các bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay.

3. Những vết bẩn do dầu ăn, thức ăn

Vết bẩn do dầu ăn, thức ăn bám vào cũng khó mà tẩy sạch được bằng nước hay bột giặt thông thường. Vậy nên, nếu đối diện với loại vết bẩn này bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Dùng một chiếc giấy ăn thấm hút ngay trên bề mặt của vết bẩn. 

Bước 2: Sử dụng bột mì rắc lên trên để thấm hút hoàn toàn dầu ăn. 

Bước 3: Dùng máy hút bụi hút hết phần bột mì này. Kế đó dùng chất tẩy rửa như nước rửa bát đem cho vào khăn sạch rồi rau lại. 

Thực hiện thao tác này lặp đi lặp lại nhiều lần đến khi không còn nhìn thấy vết dầu mỡ là được. 

4. Giữ cho vỏ gối, chăn ga đệm ít bị bám bẩn

Dù có cẩn thận đến đâu thì chăn drap gối đệm khách sạn cũng không thể nào tránh được việc bị bám bẩn. Tuy nhiên bạn cũng có thể áp dụng một vài mẹo dưới đây để hạn chế điều đó. 

Thứ nhất, sử dụng giấm và nước tẩy oxygen – loại đậm đặc của nước oxy già để ngâm chăn ga gối đệm khi giặt. Sở dĩ bạn phải sử dụng loại này vì những loại nước tẩy thông thường trên thị trường có chứa clo nên không tốt cho vải, đồng thời nó cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Bạn nên nhớ, phải luôn giặt chăn ga gối bằng nước ấm nhé.

Thứ hai, không nên lạm dụng nước xả, chất hóa học làm mềm vải. Nguyên nhân là những loại hóa chất này phần lớn được phủ một lớp sáp rất mỏng ở trên bề mặt của thớ vải. Lúc ban đầu khi mới giặt xong và xả thì nó có thể làm bộ sản phẩm mềm hơn. Tuy nhiên, cũng vì chúng mà các tế bào chết ở trên da, tóc bị tróc ra, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. 

5. Các vết máu khô

Đối với vết máu khô bám trên chăn ga gối đệm bạn nên dùng nước oxy già đổ lên vết máu. Chờ đến khi nào sủi bọt hết thì dùng khăn thấm khô. Lặp đi lặp lại đến khi nào vết máu mờ dần thì bạn hãy cho chút nước tẩy rửa (nước rửa bát) vào chỗ dính vết bẩn. Cọ nhẹ lên bề mặt để loại bỏ hoàn toàn rồi đem chúng ra nơi thoáng mát để phơi khô. 

Với 5 cách trên đây, hẳn bạn sẽ dễ dàng loại bỏ được vết bẩn bám trên chăn ga gối đệm khách sạn. Còn nếu muốn mua chăn drap gối đệm tốt nhất, đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé. 

ĐT