Cách trải chăn ga gối khách sạn nhanh và chuẩn nhất

14/02/2020

Bước vào bên trong phòng khách sạn, chi tiết thu hút ánh nhìn của khách nhiều nhất chính là chiếc giường ngủ. Đó là lý do vì sao khách sạn luôn cần phải chăm chút chiếc giường sao cho thật tinh tươm, sạch sẽ. Bên cạnh việc sắp xếp đồ dùng nội thất trong phòng ngủ trải chăn ga gối khách sạn cũng làm sao đẹp mắt, tính tế và khác biệt. Bài viết dưới đây chia sẻ cách trải chăn ga gối khách sạn, tham khảo biết đâu bạn lại học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay ho.

1. Vì sao cần trải chăn ga gối khách sạn nhanh và chuẩn nhất?

Không có sai lầm nào bằng việc để bộ chăn ga trải giường khách sạn nhăn nhúm, lệch lạc, không ngay hàng thẳng lối. Bởi bất kỳ khách hàng nào cũng đều mong muốn sẽ ở trong căn phòng sạch sẽ, thoáng mát, đồ dùng nội thất và chăn gối phải được sắp xếp ngăn nắp, trật tự. Nếu chiếc giường được trải phẳng phiu, thơm mát sẽ là điểm cộng lớn khiến khách hàng hài lòng.

Tưởng chừng chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng trên thực tế trải chăn ga như thế nào có thể ảnh hưởng đến việc khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ của khách sạn ra sao. Kể cả khi bộ chăn ga gối khách sạn không phải là hàng cao cấp, nhưng chính sự chỉnh chu, tinh tế trong việc sắp xếp có thể ghi điểm tuyệt đối cho khách hàng. Ngược lại, bộ chăn ga gối đệm có tốt nhưng xuất hiện nếp nhăn, lỏng lẻo trong cách trải giường thì khách hàng cũng sẽ nghi ngờ chất lượng sản phẩm của chúng.

Vì vậy, dù có bận rộn hay vội vàng đến đâu bạn cũng phải đảm bảo trải chăn ga giường bằng phẳng, tinh tế. Đồng thời, bạn cũng phải kiểm tra trước khi bàn giao cho khách hàng. Dù chỉ là chi tiết nhỏ nhưng cũng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của khách sạn, đòi hỏi bạn không được chủ quan, lơ là.

2. Cách trải drap giường khách sạn đẹp mắt và nhanh chóng

Muốn trải chăn ga khách sạch đẹp và nhanh không quá khó, bạn chỉ việc áp dụng một số quy tắc đơn giản là được.

Bước 1: Chuẩn bị trước khi trải ga giường

Bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị dùng trong căn phòng như chăn ga, áo gối, khăn,…Đặt các dụng cụ này lên xe đẩy và nhớ chuẩn bị số lượng cho đủ với số phòng mà bạn sẽ làm việc. Nên chuẩn bị một số tấm bảo vệ đệm để cần có cái thay thế ngay.

Đặt số lượng chăn ga tương ứng với số giường trong căn phòng lên bàn hay kệ sạch. Chuẩn bị thêm túi vải hay ngăn chứa chăn ga gối nệm khách đã dùng.

Trước khi bắt tay vào thực hiện việc trải chăn ga bạn phải kiểm tra lại một lần nữa xem khách có để quên thứ gì không. Đối với phòng khách còn đang sử dụng cần phải chú ý đồ dùng của khách. Có thể thay đổi vị trí đồ dùng của khách sao cho ngăn nắp nhưng phải đảm bảo không hư hỏng đến đồ dùng của khách là được.

Bước 2: Tiến hành trải ga giường khách sạn

Lần lượt gỡ bỏ áo gối, vỏ chăn, vỏ ga giường đã sử dụng và thay vào đó là bộ mới bạn đã chuẩn bị. Chỉnh sửa lại nệm vào đúng vị trí, đảm bảo ngay ngắn trên giường. Thực hiện trải ra giường theo hướng dẫn như sau:

 • Thay tấm bảo vệ đệm mới nếu tấm cũ đã bị bẩn.
 • Đặt tấm trải giường thứ nhất lên, mặt phải được quay lên trên, nếp gấp nằm ở giữa giường.
 • Lần lượt kéo trải giường cho thật thẳng. Bo 4 góc giường theo quy định 45 độ. Đè ga trải giường vào dưới nệm.
 • Đặt tấm ga trải giường thứ hai lên. Mătj trái ga quay lên, lằn gấp nếp cũng nằm ở giữa giường. Mép ga trải giường phải chạm đầu nệm bên trên.
 • Đặt chăn lên chiếc giường, cách đầu giường từ 35cm đến 40cm. Để mặt phải chăng quay lên phía trên, cần đều hai bên giường.
 • Để tấm ga trải giường thứ ba lên, mặt phải quay lên trên, vẫn áp dụng quy tắc nếp gấp nằm ở giữa giường.
 • Gấp chăn phía đầu giường ngược ra ngoài “fold over” với chiều rộng từu 35 đến 40cm. Khoảng rộng bên dưới giường đủ để đặt gối, phần fold over cũng phải cân chỉnh, tránh bên to bên nhỏ.
 • Kéo toàn bộ ga trải giường, chăn cho thật thẳng, lần lượt bo bốn góc giường theo quy định 45 độ, đè ga trải giường xuống dưới nệm.
 • Thay áo gối sạch vào, quay các miệng gối vào nhau, hướng logo thêu/in ra bên ngoài. Đặt gối nằm hay nghiêng, đứng tùy theo phong cách của từng khách sạn.
 • Để tấm trang trí giường lên giường, xếp gối ngay ngắn, cân đối hai bên. Bề mặt chăn ga không bị nhăn nhúm hay lệch.
 • Kiểm tra tổng thể một lần nữa, để đồ đạc dùng của khách vào lại vị trí cũ hay sắp xếp lại gọn gàng.

3. Lưu ý và chọn ga trải giường phù hợp

+ Không để đồ vải xuống sàn nhà, dù là đồ đã sử dụng.

+ Cẩn trọng kiểm tra kỹ lưỡng, không để đồ của khách bị cuốn lẫn vào chăn ga.

Trên đây là cách trải chăn ga khách sạn nhanh và đẹp. Áp dụng ngay để đảm bảo mang đến cho khách hàng một không gian nghỉ ngơi tuyệt vời nhất bạn nhé.

ĐT