Lưu ý gì khi chọn ga gối khách sạn?

29/12/2019

Chọn ga gối khách sạn có gì khác biệt so với chọn sản phẩm dùng trong gia đình? Cần lưu ý những gì để chọn được sản phẩm vừa đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ, độ bền với chi phí tối ưu nhất? Nếu chưa có câu trả lời thì những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. Phù hợp với quy mô và đối tượng phục vụ của khách sạn

Trước khi chọn mua chăn ga gối đệm cho khách sạn, bạn cần xác định chính xác quy mô và đối tượng khách hàng mà khách sạn sẽ hướng đến. Theo đó, bạn phải trả lời được 2 câu hỏi lớn là: khách sạn của bạn thuộc hạng bình dân, 3 sao hay 5 sao cao cấp? Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là ai? Sau khi trả lời được 2 câu hỏi này, bạn sẽ dễ dàng có được sự lựa chọn phù hợp và đúng nhất.

Nếu khách sạn của bạn có quy mô nhỏ, chỉ là khách hàng bình dân và hướng tới đối tượng khách hàng là những người có thu nhập từ thấp đến trung bình thì tốt hơn hết, chỉ nên chọn những sản phẩm thuộc phân khúc bình dân, mức giá có thể dao động từ 3 – 6 triệu đồng/bộ sản phẩm. Tuy nhiên hãy ghi nhớ rằng dù là sản phẩm của phân khúc bình dân và hướng đến khách hàng là những người có thu nhập không cao thì bạn cũng phải chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng, được cung cấp từ những nhà phân phối có uy tín trên thị trường, rõ nguồn gốc xuất xứ để tối thiểu vẫn đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe người sử dụng và sự thoải mái nhất định.

Trong trường hợp khách sạn của bạn được xếp hạng 3 sao, hướng đến khách hàng là những người có thu nhập khá, đòi hỏi cao hơn về mặt chất lượng dịch vụ, có giá thuê phòng khá cao... thì nên chọn những sản phẩm có mức giá từ 7 – 10 triệu để mang lại chất lượng tương xứng cũng như sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng.

Với các khách sạn cao cấp đạt chuẩn từ 5 sao trở lên, hướng đến đối tượng khách hàng là giới thượng lưu như ca sĩ, diễn viên, doanh nhân, nguyên thủ quốc gia... thì cần phải chọn đệm có chất lượng cao cấp với giá bán từ 15 – 40 triệu đồng/bộ sản phẩm. Đây là những khách hàng có yêu cầu rất cao về chất lượng phục vụ và kỹ tính, hơn nữa họ đã trải nghiệm dịch vụ cao cấp từ rất nhiều nơi nên nếu bạn chỉ cần sơ suất đôi chút là sẽ nhận được đánh giá thấp, ảnh hưởng tới uy tín của khách sạn.

 

 

 

2. Cân đối ngân sách

Dựa trên tổng ngân sách có thể chi cho việc sắm sửa chăn ga gối, chúng ta sẽ xác định được đâu là sản phẩm thích hợp nhất cho mình, tránh đầu tư quá lớn trong khi ngân sách thấp hoặc giá thuê phòng quá rẻ sẽ khiến việc làm ăn bị thua lỗ, rất lâu để thu hồi được nguồn vốn.

Ngược lại, nếu quy mô khách sạn lớn, giá thuê phòng đắt và nguồn ngân sách lớn thì không nên quá hà tiện mà chọn các sản phẩm giá rẻ, không tương xứng với giá thuê phòng, sẽ rất ảnh hưởng tới hình ảnh, uy tín của khách sạn về lâu dài.

3. Phù hợp phong cách bài trí nội thất của căn phòng

Một không gian phòng nghỉ khách sạn sẽ chỉ thực sự mang lại cảm giác thoải mái, chuyên nghiệp nhất khi sở hữu phong cách bài trí nội thất đẹp, tinh tế, đảm bảo được sự hài hòa giữa nội thất căn phòng với bộ chăn ga gối đệm.

Để làm được điều này, bạn có thể chọn chăn ga gối đệm khách sạn có màu trắng hoặc các màu pastel nhẹ nhàng vì rất dễ phối màu với các món nội thất khác, phù hợp với hầu hết phong cách bài trí khác nhau. Ngoài ra, nếu muốn tạo nét riêng thì bạn hoàn toàn có thể nhờ sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế để có được phối hợp ăn rơ nhất giữa chăn ga gối đệm với phong cách của căn phòng. Tuy nhiên với cách này thì bạn lưu ý là những bộ ga gối có màu sắc, họa tiết quá cầu kỳ, được thiết kế riêng thì sẽ khó khăn hơn trong việc tìm sản phẩm thay thế khi xảy ra hỏng hóc.

Trên đây là một số lưu ý mà bạn cần quan tâm khi chọn mua chăn ga gối đệm cho khách sạn của mình. Để được tham khảo các mẫu đẹp hoặc đặt hàng thiết kế, sản xuất theo yêu cầu với mức giá tối ưu nhất, bảo hành lâu dài nhất, đảm bảo tiến độ... hãy liên hệ với công ty chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT