Vệ sinh ruột chăn ga gối sao cho đúng cách?

03/01/2020

Đối với bộ chăn ga gối, để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe và cả tính thẩm mỹ thì ngoài việc vệ sinh phần vỏ theo định kỳ, chúng ta cũng cần chú ý vệ sinh cho phần ruột. Tuy nhiên, đây lại là yếu tố mà thường rất nhiều người xem nhẹ hoặc bỏ quên. Vậy, cần vệ sinh ruột chăn ga gối như thế nào cho đúng cách? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Trước tiên cần đọc kỹ thông tin trên nhãn mác sản phẩm

Tương tự như bất kỳ sản phẩm nào khác, để vệ sinh đúng cách cho phần ruột của bộ chăn ga gối thì chúng ta cần nắm rõ các thông tin được nhà sản xuất ghi trên nhãn mác của sản phẩm. Thường thì các nhà sản xuất đều sẽ ghi rõ về cách sử dụng và vệ sinh sản phẩm để đảm bảo được độ bền tốt nhất, bao gồm ký hiệu về mức nhiệt độ nước cho phép, chế độ giặt phù hợp... do đó, đừng bao giờ bỏ qua thông tin được ghi trên nhãn mác sản phẩm và tuân thủ theo nó nhé!

 

 

 

2. Kiểm tra trọng lượng của ruột chăn ga gối khách sạn cao cấp

Sở dĩ chúng ta cần phải tiến hành kiểm tra trọng lượng của ruột chăn ga gối trước khi giặt là vì, mỗi loại máy giặt đều có giới hạn về số kg trong một mẻ giặt. Do đó hãy kiểm tra xem trọng lượng của ruột chăn ga gối định giặt có phù hợp với khuyến cáo về số kg của máy giặt nhà bạn hay không? Không nên cố tình nhồi nhét nếu quá số kg vì vừa giặt không sạch, vừa hại máy, lại hại tới tuổi thọ của ruột chăn ga gối. Tuy nhiên thông thường thì các loại máy giặt gia đình hiện nay đều có giới hạn số kg/mẻ giặt tối thiểu là 7kg, nên hầu hết đều có thể sử dụng để giặt chăn ga gối.

3. Chọn và cài đặt chương trình giặt chăn ga gối phù hợp

Trọng lượng phần ruột của chăn ga gối thường khá nặng, do đó để giặt sạch thì chúng ta cần chọn chế độ giặt sao cho phù hợp nhất, giúp làm sạch hiệu quả mà không làm ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm. Tốt hơn hết, bạn nên chọn chương trình giặt nhẹ với những vòng vắt ở mức thấp nhất. Ngoài ra thì trên các dòng máy giặt hiện đại thường sẽ có cả chương trình giặt riêng cho chăn ga gối, nên bạn hãy kiểm tra xem máy giặt nhà mình có chương trình này hay không và đừng quên sử dụng nó nhé!

4. Nên giặt ruột chăn ga gối bằng máy cửa trước

Dòng máy giặt cửa trước thường vắt nhẹ hơn, không làm nhăn, xù các sợi vải. Do đó cũng sẽ tốt hơn cho chăn ga gối. Còn dòng máy giặt cửa đứng thường vắt rất mạnh, nên dễ làm tơi các sợi bông bên trong ruột chăn ga gối. Ngoài ra thì trong quá trình giặt, bột giặt rất dễ tích tụ lại bên trong lớp bông, do đó hãy luôn giặt ruột ga gối khoảng 2 lần để máy giặt xả hết bột giặt và nước xả vải, hạn chế tình trạng ruột chăn ga gối trở nên thô cứng, xỉn màu sau đó.

5. Sấy và phơi ruột chăn ga gối đúng cách

Phần ruột khá dày và nặng nên tất nhiên sẽ rất lâu khô, và nếu không khô hoàn toàn thì sẽ rất dễ để lại mùi hôi, ẩm mốc khó chịu. Khác với phần vỏ chăn ga gối, phần ruột nên được đem ra phơi trực tiếp dưới trời nắng to để có thể khô hoàn toàn và tiêu diệt hết vi khuẩn trú ẩn ở bên trong các bào tử sợi vải. Với phần ruột, bạn cũng chỉ nên giặt vào những ngày trời có nắng to, giặt từ sáng sáng để phơi nguyên ngày, như vậy mới đảm bảo khô hoàn toàn.

6. Một vài lưu ý khác

+Chỉ nên sử dụng các loại bột giặt ít bọt, kiềm thấp và độ PH chỉ ở mức trung bình

+Nên sử dụng nước mát hoặc nước ấm để giặt

+Không cài đặt chế độ vắt nhiệt cho ruột chăn ga gối vì sẽ làm cho các sợi bông trong ruột bị vón cục lại, mất form dáng.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn giặt giũ, vệ sinh phần ruột cho bộ chăn ga gối đúng cách, đảm bảo độ bền tốt nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm nhiều kiến thức liên quan đến việc chọn mua, vệ sinh và bảo quản chăn ga gối các loại, tham khảo các mẫu đẹp... hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT