Những mẫu cửa sắt đẹp hiện đại

13/02/2019

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng về những mẫu cửa sắt đẹp hiện đại để hoàn thiện ngôi nhà của mình, hãy tham khảo những mẫu được gợi ý trong bài viết dưới đây.

1. Những mẫu cửa sắt đẹp hiện đại

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Những lưu ý phong thủy khi lắp đặt cửa cổng cho ngôi nhà

Bên cạnh việc tham khảo những mẫu cửa sắt đẹp để lấy ý tưởng cho ngôi nhà của mình, bạn cũng nên lưu ý tới một số vấn đề phong thủy trong quá trình thiết kế, lựa chọn và lắp đặt để tránh phạm phải những đại kỵ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình:

*Cửa cổng phải có kích thước cân đối với nhà chính:

Ngoài sự hài hòa về mặt thiết kế và màu sắc, cửa cổng phảo có kích thước tạo sự cân xứng với nhà chính. Đây là nguyên tắc bất di bất dịch trong phong thủy mà bạn luôn phải nắm rõ và tuân theo. Nếu làm cửa cổng quá lớn, quá rộng thì các luồng khí sẽ bị phân tán, nhưng cửa quá nhỏ thì sẽ không thể tiếp đủ khí cầnn thiết cho ngôi nhà.

*Vị trí đặc cửa cổng tránh xung sát với ngoại hình

Cửa cổng tốt phải được đặt ở vị trí sinh vượng, tránh những vị trí xung sát từ bên ngoài như đối diện với góc nhọn của nhà đối diện, đối diện với cột, cây cổ thụ, hoặc các hướng giao thông bất lợi.

*Tránh "kín cổng cao tường"

Để đảm bảo sự an toàn và riêng tư cho không gian sống bên trong, nhiều gia chủ thường thiết kế cổng nhà cao và kín mít. Đây là một sai lầm bởi cửa cổng cần có những khe hở để tạo sự lưu thông khí tốt, tránh cảm giác tù hãm. Như vậy, gia chủ cũng không nên trồng nhiều loại cây um tùm trước cổng, nếu có thì nên thường xuyên tỉa tót gọn gàng để đảm bảo mỹ quan, cửa luôn rộng thoáng, sáng sủa.

*Tránh thiết kế lối đi quá hẹp

Lối dẫn từ cổng vào nhà phải có sự cân bằng với kích thước của cổng. Không nên quá chật hẹp hoặc bị cản trở, che phủ bởi cây cối rậm rạp, làm cho vận khí khó vào nhà, gây mất cân bằng.

Trường hợp nhà xây trên dốc, nền nhà chính cao hơn so với mặt sân... thì phải thiết kế ngõ vào có bậc tam cấp. Lúc này, bậc tam cấp không được quá hẹp và dốc, vừa bất tiện trong đi lại, vừa khiến gia chủ khó giữ được tiền bạc. Mỗi bậc tam cấp chỉ nên có chiều cao khoảng 17 cm.

*Phương hướng cho cổng nhà

Nếu gia chủ đặt cổng ở vị trí Bát Trạch, tức là chọn hướng thuận theo cung mệnh của mình, thì gia chủ thuộc Tât Tứ Mệnh nên mở cổng ở các hướng như Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Trong khi đó, nếu gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên mở cổng thuộc các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Trên đây là một số chia sẻ về những mẫu cửa sắt đẹp và lưu ý về mặt phong thủy về lắp đặt cửa cổng. Hi vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn chi tiết, tham khảo thêm nhiều mẫu đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT