Cách nhận biết cách loại khăn bông khách sạn

08/01/2020

Đối với những người chưa có kinh nghiệm, việc nhận biết các loại khăn bông khách sạn là chuyện không hề dễ dàng. Bởi, chất lượng của khăn bông khách sạn không phải được quyết định do màu sắc hay họa tiết trang trí mà phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Để nắm rõ hơn điều đó, tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi bạn nhé.

1. Mật độ GSM của chiếc khăn bông khách sạn

Điểm khác biệt lớn nhất của các chiếc khăn bông khách sạn đó chính là mật độ GSM. Thông thường, mật độ GMS còn được gọi là số gram/m2. Thông qua chỉ số này mà người dùng có thể biết được độ dày cũng như trọng lượng của một chiếc khăn là như thế nào.

+ Chiếc khăn bông khách sạn mỏng, kém chất lượng sẽ có chỉ số GSM dưới 400.

+ Chiếc khăn bông khách sạn với độ dày trung bình sẽ có chỉ số GSM từ 400 đến 500.

+ Chiếc khăn bông khách sạn chất lượng sẽ có chỉ số GSM trên 800. Loại này tương đối dày và rất khó sử dụng, gây ít nhiều bất tiện cho người dùng.

2. Chất liệu của sợi bông

Mỗi loại khăn bông khách sạn đều được dệt từ nhiều chất liệu sợi khác nhau. Những chất liệu này có tác động lớn đến chất lượng của chiếc khăn trong quá trình sử dụng.

+ Khăn bông mềm cao cấp thông thường được dệt từ sợi bông Mỹ, bông Ai Cập hay bông pima. Loại sợi hảo hạng này được nhập khẩu từ nước ngoài, qua một số quốc gia như Ai Cập, vùng Peru, Úc và Tây Nam Mỹ. Nhờ sợi bông mềm mại nên nó tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu, góp phần giúp cho khách sạn được sang trọng hơn và đồng thời cũng đảm bảo thân thiện với môi trường.

+ Khăn khách sạn được làm bằng sợi tre cũng là lựa chọn hiện được khá nhiều người yêu thích. Chiếc khăn này khá mềm mại, có thể thấm hút nước tốt và tăng khả năng kháng khuẩn, kháng nấm mốc vô cùng tuyệt vời.

3. Kích thước của khăn bông khách sạn

Khăn bông khách sạn hiện nay trên thị trường có nhiều kích thước khác nhau như sau:

+ Đối với loại khăn thông thường có 2 kích thước phổ biến là 70cm * 140cm hoặc 80cm * 150cm

+ Một số loại khăn tắm cao cấp có thể được sử dụng để trải bàn với kích thước 90cm * 180cm hoặc 100cm * 200cm. Kích thước của chiếc khăn này sẽ giúp khách hàng có được trải nghiệm tuyệt vời nhất khi ở trong khách sạn.

+ Với khăn lau tay sẽ có kích thước phổ biến từ 40cm * 70cm cho tới 50cm * 80cm. Nếu khăn lau tay dùng trong nhà vệ sinh sẽ có kích thước hình vuông 33cm * 33cm hoặc 28cm * 42cm.

4. Kiểu dáng của khăn bông khách sạn

Kiểu dáng, màu sắc của chiếc khăn bông khách sạn là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với khách hàng. Những chiếc khăn này cũng là vật dụng dễ thay đổi mỗi khi trang trí hay dùng trong phòng tắm. Vậy nên là chủ khách sạn bạn có thể thay đổi linh hoạt theo mùa, theo tâm trạng.

Ngoài ra, chiếc khăn khách sạn cao cấp có nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên màu trắng vẫn là lựa chọn lý tưởng nhất để giúp phòng tắm trở nên sạch sẽ và thanh lịch hơn. Ngược lại, những chiếc khăn có họa tiết cầu kỳ mang đến cảm giác thích thú nhưng lại không phù hợp trong khách sạn. Bởi các đường nét trang trí, họa tiết trên khăn có thể gây tổn thương, trầy xước da khi sử dụng. Đồng thời trong quá trình giặt giũ khăn cũng dễ xuống cấp hơn.

Một chiếc khăn bông khách sạn không chỉ đơn giản là một vật dụng nhỏ bé mà nó có thể ảnh hưởng đến đánh giá chất lượng dịch vụ của khách hàng dành cho cơ sở lưu trú. Đó là lý do vì sao ngay từ ban đầu khi lựa chọn khăn bạn phải phân biệt được chúng một cách rõ ràng, đưa ra sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Chúng tôi là một đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại khăn bông khách sạn. Chỉ cần liên hệ bạn sẽ được tư vấn, lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, cam kết chất lượng và giá cả không đâu sánh bằng.

Thùy Duyên