Cách vệ sinh khăn khách sạn

06/02/2020

Mặc dù chỉ là một vật dụng nhỏ bé, tuy nhiên khăn khách sạn lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng khá lớn đến cảm nhận, trải nghiệm của khách sạn. Một chiếc khăn bị dính bẩn sẽ gây khó chịu cho người dùng, thậm chí còn có nguy hiểm đến sức khỏe. Do vậy, là người quản lý khách sạn bạn cần nắm rõ quy trình để vệ sinh khăn sao cho phù hợp.

1. Vì sao khăn khách sạn bị ngả màu, xù lông?

+ Không vệ sinh khăn thường xuyên

Tại khách sạn nhỏ lẻ, khăn không được vệ sinh thường xuyên nên rất hay bị ngả màu. Một số trường hợp lâu ngày làm vi khuẩn tích tụ kéo theo các bệnh ngoài da cho người sử dụng.

Có thể việc dồn khăn khách sạn đã dùng nhiều rồi đem đi giặt một lần sẽ tiết kiệm nhiều công sức và chi phí. Tuy nhiên, chính điều này lại làm chiếc khăn nhanh bị ngã màu, có mùi hôi và thậm chí phải thay khăn mới. Đó là lý do vì sao khách sạn cần phải vệ sinh khăn ngay sau khi khách đã sử dụng.

+ Giặt khăn không đúng cách

Đến 80% khách sạn, nhà nghỉ sử dụng khăn màu trắng. Vậy nên khi giặt khăn trắng bạn không được giặt chung với những chiếc khăn có màu khác hay những vật dụng khác, bởi như vậy khăn sẽ rất dễ bị ngả màu.

Lý giải nguyên nhân khiến khăn khách sạn dễ bị xù lông là do quy trình giặt khăn không đúng cách. Nếu giặt khăn bằng máy giặt gia đình hay giặt tay thì vết bẩn trên khăn sẽ không được loại bỏ hoàn toàn, đặc biệt còn dễ bị xù lông. Do đó, quan trọng nhất là bạn phải nắm được quy cách vệ sinh khăn khách sạn và thực hiện đúng.

+ Sử dụng hóa chất giặt tẩy trôi nổi

Sử dụng hóa chất tẩy rửa trôi nổi ở trên thị trường cũng khiến cho khăn bị ngả màu, làm chất lượng của chiếc khăn bị giảm.

+ Sử dụng khăn trong thời gian quá dài

Các loại khăn khách sạn từ khăn tắm, khăn mặt cho đến khăn tay đều tiếp xúc trực tiếp đến da của người dùng. Giả sử khăn dính bụi bẩn, chứa nhiều vi khuẩn sẽ gây nguy cơ mắc các bệnh ngoài da cho con người. Sau một quá trình sử dụng khăn còn bị bám nhiều bụi bẩn cũng như các tế bào chết ở trên da. Mặc dù có thường xuyên làm vệ sinh đi chăng nữa thì các vết bẩn ấy cũng khó loại bỏ hết được trên sợi vải. Kết quả tạo điều kiện để vi khuẩn hoạt động lại, nhất là khi khăn tắm, khăn tay được phơi ở bên trong phòng, nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng.

Khăn sau khi giặt mà vẫn còn mùi, xờ cảm giác khô cứng thì đã đến lúc bạn nên thay thế một chiếc khăn mới. Trung bình, khăn khách sạn có thời gian sử dụng từ 3 đến 4 tháng. Sau khoảng thời gian đó bạn nên thay mới khăn để đảm bảo phục vụ cho khách hàng của mình được tốt nhất.

2. Vệ sinh khăn đúng cách là như thế nào?

Khăn dính bẩn, lem luốc là điều đại kỵ đối với khách sạn. Nó không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn làm khách hàng đánh giá thấp khách sạn của bạn. Do đó, cần phải cẩn trọng làm vệ sinh, giặt giũ khăn khách sạn đúng cách. Phân biệt khăn trắng và khăn màu trước khi giặt để tránh bị lem.

Ngoài ra, trước khi giặt bạn phải xem xét cẩn thận trên bề mặt của khăn. Trường hợp khăn có dính màu, vết bẩn nào đó thì phải ngâm với dung dịch tẩy rửa, để riêng trong vòng một vài giờ để loại bỏ vết bẩn dễ dàng.

Bạn không nên dùng máy giặt gia đình để giặt khăn số luọng lớn. Điều này rất dễ xảy ra tình trạng khăn không được làm sạch hoàn toàn và bị xù lông. Giải pháp tốt nhất là nên giặt khăn bằng máy giặt công nghiệp, bởi loại máy này có hệ thống chuyên giặt tẩy và hút sạch bụi bẩn, giúp khăn được làm sạch mới hoàn toàn mà không xảy ra tình trạng xù lông.

Đặc biệt, việc thay khăn khách sạn định kỳ là điều rất quan trọng. Tùy theo mỗi loại khăn mà bạn chọn có chất lượng ra sao, thời gian sử dụng dài hay ngắn. Tuy nhiên, dù có bất kỳ lý do gì bạn cũng phải thay khăn định kỳ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng.

ĐT