Cách đi dây điện nổi trong nhà đẹp, an toàn

26/11/2018

Với những cách đi dây điện nổi trong nhà đẹp được chia sẻ trong bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ không còn phải đối diện với cảm giác vướng mắt, khó chịu vì sự xuất hiện của các đường dây điện.


1. Những cách đi dây điện nổi đẹp


Thực chất, đi dây điện nổi không phải là phương án tối ưu bởi nếu không khéo léo thì sẽ gây ra cảnh tượng bê bối cho ngôi nhà, hơn thế lại rất dễ gây ra tai nạn khi nhà có trẻ nhỏ, đường điện cũng nhanh bị xuống cấp. Tuy nhiên trong trường hợp không có sự lựa chọn nào khác thì bạn có thể tham khảo những cách dưới đây, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tối ưu hơn về mặt an toàn.

Đường dây cáp tivi, internet thường rất dài, thậm chí thành từng cuộn lớn nên việc dấu nhẹm chúng đi là khá khó khăn. Thay vì vậy, bạn có thể sử dụng chúng để tạo thành những đường đi có hồn như cách làm của gia chủ trong hình này. Bức tường giờ đây được tạo điểm nhấn và trông không kém phần thú vị.

Với những dây điện màu trắng, chúng ta cũng có thể dễ dàng biến tấu bằng cách cắt giấy màu hoặc băng dính màu thành hình chiếc lá, chú chim rồi dán lên. Ngay lập tức, một khung cảnh mềm mại, gần gũi thiên nhiên đã xuất hiện, giúp bức tường càng trở nên xinh xắn và đáng yêu.

Nếu cách làm của bạn từ trước tới nay là cuộn tròn dây điện sau đó buộc chặt chúng lại và dấu vào các góc khuất thì đã tới lúc thay đổi để việc đi dây điện nổi trở nên thú vị hơn. Hãy dùng chúng để “vẽ” nên những bức tranh độc đáo. Ý tưởng này sẽ càng khiến bạn thích thú hơn nếu đó chính là những sợi dây đèn led bởi sau khi định hình và bật lên, bạn sẽ có ngay một bức tường lộng lẫy.

Khoác chiếc áo bằng vỏ bọc đầy màu sắc cũng là cách để dây điện nổi gia tăng tính thẩm mỹ, đồng thời đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng.

Còn với những đường dây điện có màu đen và chỉ có một bóng đèn, hãy tạo hình thành một chiếc ô tô như thế này. Đây sẽ là cách đi dây điện khiến cho các bé trai cảm thấy thích thú hơn với không gian ngôi nhà của mình.

Hoặc nếu không có thời gian, không thích sự cầu kỳ thì chỉ cần cuộn và xoắn thành những hình thù ngẫu nhiên theo ý muốn của bạn.


2. Những nguyên tắc cần tuân thủ để đi dây điện nổi an toàn


+Không đi dây điện nổi tại những vị trí ẩm thấp, gần nguồn nước bởi dây điện rất dễ bị ô xy hóa, gây chập cháy, rò rỉ, rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.


+Đường dây điện nổi phải tạo khoảng cách với nền nhà tối thiểu là 2m để đảm bảo không gây vướng víu và tránh được tầm với của trẻ em.


+Tuyệt đối không đấu tắt trong ống ghen bởi sẽ rất dễ gây ra tình trạng o xy hóa đường dây điện, từ đó gây nguy cơ cháy nổ, chập điện.


+Tốt hơn hết dây điện nổi nên được luồn trong các ống chuyên dụng để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, sự gọn gàng và độ an toàn.


ĐT