Sửa giếng khoan

24/05/2019

Giếng khoan hụt nước, máy bơm giếng khoan không lên nước, nước giếng khoan có mùi hôi... là những sự cố rất thường gặp phải đối với giếng khoan. Trong những trường hợp này cần phải sửa giếng khoan như thế nào? hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Giếng khoan không lên nước

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do van xả của máy bơm bị đóng hoặc đang bị tắc họng xả. Chính vì vậy, việc trước tiên chúng ta cần làm chính là kiểm tra van và ống xả của máy bơm và xử lý ngay tại chỗ. Tuy nhiên nếu đây không phải là nguyên nhân thì có thể là do bạn dùng loại máy bơm không đủ công suất so với nhu cầu sử dụng, chiều cao cột áp quá thấp nên máy không thể làm việc. Lúc này, bạn cần phải thay bơm mới.

2. Giếng khoan lên nước nhưng ít

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do nước trong giếng đã bị cạn hoặc ống hút máy bơm bị đặt quá nông (bơm đặt trên cạn), hoặc máy bơm chìm được thả ở độ sâu không phù hợp. Khi kiểm tra và xác định chính xác là do nguyên nhân này thì bạn chỉ cần bố trị lại máy cho phù hợp với mực nước trong giếng. Tuy nhiên cần lưu ý là không nên để cửa hút hoặc trõ bơm quá sát vào đáy giếng, sẽ khiến ống hút bị tắc do hút phải bùn, rất nhanh bị hư, thường xuyên gặp tình trạng tắc nước.

Nếu nguyên nhân không phải là do vị trí đặt máy bơm thì bạn nên kiểm tra lại các thiết lập của công tắc áp suất và thay thế loại máy có cột áp phù hợp. Hoặc nếu không thì lý do chính là vì đường ống dẫn nước đã bị rò rỉ, cần kiểm tra và thay thế đường ống.

3. Giếng khoan có mùi hôi

Khi thấy chất lượng nước giếng khoan biến đổi, trở nên có mùi hôi khó chịu thì nguyên nhân có thể là do vi khuẩn phân. Nước trong giếng bị nhiễm vi khuẩn từ chất thải động vật hoặc người thông qua các dòng chảy nông nghiệp, bể phốt, các vết nứt hoặc đường nước thải tràn. Lúc này, các thành viên trong gia đình rất dễ bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa, nước không còn đảm bảo chất lượng và trở nên có mùi hôi khó chịu

Để khắc phục thì trước tiên, bạn cần sử dụng chất chloreine cho vào nước giếng để diệt vi khuẩn. Tiếp đến cần xây một hệ thống lọc nước với máy lọc để lọc hết các vi khuẩn trước khi đưa vào sử dụng.

4. Giếng khoan thường xuyên đóng ngắt bơm

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do bộ chuyển đối áp lực không đủ tiêu chuẩn để làm việc, van không trả lại do bị rò rỉ hoặc chưa đóng hết, hoặc cũng có thể do nguồn điện áp không ổn định.

Để khắc phục thì tùy từng nguyên nhân được xác định, chúng ta sẽ có các biện pháp tương ứng:

+Tăng áp lực.

+Kiểm tra, điều chỉnh lại van cho phù hợp.

+Lắp tụ điện hoặc dùng ổn áp.

Cuối cùng, để được hỗ trợ khắc phục các sự cố, sửa giếng khoan nhanh chóng, hiệu quả nhất, hãy liên hệ với dịch vụ của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ kỹ thuật trẻ, được đào tạo bài bản, dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn 24/7, kể cả ngày lễ và chủ nhật, khắc phục nhanh chóng, hiệu quả, bảo hành 1 năm.

ĐT