Thiết kế website theo yêu cầu là gì?

07/06/2019

Thiết kế website là phương tiện hỗ trợ kinh doanh online mà hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều áp dụng hiện nay. Trong đó, thiết kế website theo yêu cầu được nhiều công ty lựa chọn, bởi website của bạn sẽ mang phong cách riêng, không giống với bất kỳ website nào trên thị trường. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về thiết kế website theo yêu cầu cho bạn tham khảo:

1. Thiết kế webiste theo yêu cầu là gì?

Thiết kế website theo yêu cầu là khách hàng sẽ đưa ra những ý tưởng, ứng dụng, tiện ích mà họ muốn có trên website sẽ được đơn vị thiết kế web đáp ứng và xây dựng lên mẫu web theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu. Đặc biệt, bạn có thể chọn màu sắc, bố cục giao diện, cách phân mục menu, bố trí thư viện ảnh, màu chữ, màu nền,…tạo nên phong cách riêng cho website của doanh nghiệp bạn.


2. Ưu điểm thiết kế website theo yêu cầu

+ Thiết kế webiste theo yêu cầu thì doanh nghiệp sẽ được lựa chọn giao diện web theo ý của muốn của mình, cũng như những tính năng theo yêu cầu cần thiết cho website thuộc ngành nghề, lĩnh vực nhất định. Bên cạnh, đơn vị thiết kế web họ có thể tư vấn cho bạn thiết kế web như thế nào cho phù hợp nhằm mang lại nét độc đáo, ấn tượng và đầy đủ tính năng để thu hút người dùng chú ý đến website của bạn.

+ Bên cạnh, khi thiết kế website theo yêu cầu, thì trang web của doanh nghiệp bạn sẽ đảm bảo được tốc độ truy cập nhanh, phù hợp với mọi thiết bị và trình duyệt mang đến cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất, từ đó họ cũng đánh giá cao sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn.

+ Sở hữu trang web theo yêu cầu với giao diện cùng với tính năng riêng biệt được thể hiện một cách khoa học, hợp lý, ấn tượng sẽ giúp tạo được lợi thế cho doanh nghiệp, nâng cao thứ hạng cho website trên công cụ tìm kiếm, nâng cao cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất.

3. Quy trình thiết kế website theo yêu cầu

Ngày nay, thiết kế website theo yêu cầu đã trở nên khá phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đáp ứng nhu cầu đó cũng có nhiều đơn vị thiết kế web xuất hiện. Mỗi đơn vị sẽ có cách làm việc riêng, nhưng về quy trình chung thì thường gồm các bước sau:

+ Bước 1: Thảo luận với khách hàng

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, phía đơn vị thiết kế sẽ có buổi thảo luận để có thể thiết kế đúng website theo yêu cầu của họ. Chúng tôi sẽ lắng nghe đứng trên vị trí và quyền lợi của khách hàng để tư vấn, cũng như nắm được mục tiêu hướng đến của khách hàng khi thiết kế website là gì? Bố cục của website khách hàng cần thiết kế là như thế nào?

+ Bước 2: Mô phỏng website

Khi đã tiếp nhận thông tin từ khách hàng, chúng tôi sẽ thiết kế giao diện mẫu theo mô tả để khách hàng xem qua. Sau khi đã có những sửa đổi và lựa chọn giao diện sẽ tiến hành hoàn thiện thiết kế sơ đồ trang web, giao diện, menu. Sau đó chuyển cho khách hàng.

 + Bước 3: Tối ưu hóa cấu trúc website

Là sẽ chỉnh sửa và kết hợp các bức ảnh, dữ liệu được cung cấp từ khách hàng. Sau đó, phía đơn vị thiết kế sẽ xây dựng website chuẩn SEO để website của khách hàng đạt kết quả cao trong tìm kiếm và thu lại lợi nhuận trong kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Bước 4: Điều chỉnh cuối cùng

Hoàn tất các bước chỉnh sửa giao diện, văn bản, hình ảnh. Sau đó, sẽ tiến hành cài đặt website lên hosting, cài đặt những địa chỉ email cần thiết, đăng ký tên miền, thiết lập theo dõi website với Google Analytics và các công cụ Google Webmaster. Kiểm tra trang web trong các trình duyệt Google Chrome, Firefox, IE để đảm bảo khả năng tương thích.

+ Bước 5: Đưa website và hoạt động

Là bước đăng ký với máy chủ (yahoo, Google, Bing,…), hướng dẫn khách hàng sử dụng trang web, hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành webiste theo từng hạng mục.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu thiết kế website theo yêu cầu, những lợi ích và quy trình làm việc cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp ích cho bạn để thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO cho doanh nghiệp mình nhé.Lê Hằng